Nội quy Buộc phải sự minh bạch trong kinh doanh thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Trò Chuyện' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15 Tháng 5 2019 lúc 8:56 AM.

 1. ttvieclam921c New Member

  10 lượt xem
  Thực phẩm sạch là 1 thị trường rất hấp dẫn, rộng rãi tiềm năng tăng trưởng đối với những người cung cấp, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người chế tạo cần phải có sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin đông đảo mặt để người dùng tin tưởng lựa tìm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường vô cùng gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, với dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau các dòng, nhưng trong danh sách những liên hệ chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa qua, mới chỉ mang bảy địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: sở hữu 40/120 mẫu rau chứa chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 chiếc thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở chế tạo và buôn bán thuốc fake. Hơn 2.500/11.000 cơ sở chế tạo và kinh doanh vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến chi tiết môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong đấy có 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ tiêu dùng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? 1 lượng to vào rau và sau ấy vào người ko ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức đó, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, yêu cầu khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một bí quyết hiệu quả, doanh nghiệp sở hữu chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối có người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch ko chỉ là bắt buộc của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN vững mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng buộc phải yêu cầu thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT cần thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tổ chức các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp buộc phải tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ kỹ thuật vào trong nông nghiệp. Người nông dân sở hữu thể cho thuê đất, đẩy mạnh sản xuất hiệu quả sở hữu chu trình khép kín. ngoài ấy, yêu cầu phân phối tiện dụng giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

  Theo đồ vật trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện nay để đưa thực phẩm sạch đến mang người dân là tăng tính kết nối những sản phẩm an toàn sở hữu xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người tiêu dùng, kết nối những sản phẩm từ các DN khiến cho ăn chân chính tới sở hữu khách hàng.

  "Chúng ta mang đa dạng mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi thế, thực phẩm an toàn đến sở hữu người dùng còn chưa rộng rãi. Điều này yêu cầu khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng cần tăng cường biểu dương những cơ sở sản xuất thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn”- đồ vật trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

  Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
 2. Bình Luận Bằng Facebook