Nội quy Buộc phải sự minh bạch trong marketing thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Trò Chuyện' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15 Tháng 5 2019 lúc 9:00 AM.

 1. ttvieclam921c New Member

  13 lượt xem
  Thực phẩm sạch là một thị trường siêu hấp dẫn, nhiều tiềm năng vững mạnh đối sở hữu những người phân phối, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người chế tạo cần phải có sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin mọi mặt để người sử dụng tin tưởng lựa tậu sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường vô cùng gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, có dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau những cái, nhưng trong danh sách những shop cung cấp sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ sở hữu 7 địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: sở hữu 40/120 cái rau cất chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 cái thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán thuốc giả. Hơn 2.500/11.000 cơ sở chế tạo và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn tiêu dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan nhiều tới yếu tố môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về bốn.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong ấy mang một.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ tiêu dùng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đấy vào đâu? 1 lượng lớn vào rau và sau đó vào người ko ít”.

  Trước những cơ hội và thách thức đấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, cần khiến như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một phương pháp hiệu quả, doanh nghiệp với chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối với người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân nước ta chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần phải có nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN vững mạnh thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng phải nên thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT nên thay đổi bốn duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với 3 chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; đề ra các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp phân phối lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp yêu cầu tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân mang thể cho thuê đất, đẩy mạnh cung cấp hiệu quả sở hữu chu trình khép kín. kế bên đấy, bắt buộc chế tạo thuận tiện giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nhắc.

  Theo vật dụng trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng bây giờ để đưa thực phẩm sạch tới mang người dân là nâng cao tính kết nối những sản phẩm an toàn mang xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối các sản phẩm từ các DN làm ăn chân chính tới với người mua.

  "Chúng ta với rộng rãi mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính do đó, thực phẩm an toàn tới với người dùng còn chưa rộng rãi. Điều này cần khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng cần tăng cường biểu dương những cơ sở chế tạo thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở chế tạo thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Theo: Thời Báo Kinh Tế
 2. Bình Luận Bằng Facebook