Nội quy Nội quy diễn đàn HD Planet - Công nghệ và Giáo dục

Thảo luận trong 'Nội Quy Diễn Đàn' bắt đầu bởi admin, 22 Thg 11 2014.

 1. admin Administrator

  1,745 lượt xem
  I. Giới thiệu
  1. HD Planet là một diễn đàn phi chính trị, tập hợp các thành viên vui vẻ, hòa đồng, không phân biệt nam, nữ, lớn, bé, dân tộc. HD Planet là một sân chơi lành mạnh và tự nguyện.
  2. SPlanet là một diễn đàn bình đẳng và dân chủ. Tất cả những thành viên tuân thủ đúng nội quy đều có quyền và được đối xử công bằng và tôn trọng.
  3. SPlanet hoạt động dựa trên tiêu chí là nơi trao đổi, giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm, tài liệu học tập, giảng dạy của các thành viên.

  II.Quy định về Tài khoản đăng kí :
  1. Sau khi đăng ký với Tên đăng nhập (username) và Mât khẩu (password) của riêng bạn, trách nhiệm thuộc về người sử dụng chính Tên đăng nhập đó. Mọi trường hợp vi phạm trong khi cho mượn Tên đăng nhập hoặc do sơ suất để lộ mật khẩu, đối tượng bị xử lý vẫn là người sử dụng chính của Tên đăng nhập vi phạm.
  2. Không đặt tên đăng nhập gần giống hoặc na ná các tên đăng nhập khác nhằm mục đích gây nhầm lẫm hoặc các mục đích cá nhân khác
  3. Tên đăng nhập trên HD Planet không được quá ngắn hay quá dài, không được có nội dung không lành mạnh, nhạy cảm, không được đặt tên nick theo tên, biệt danh của danh nhân, tên của các anh hùng, tên của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh tụ cách mạng,các nhà khoa học đáng kính, tên của kẻ xấu (được hiểu như: phát xít, trùm khủng bố, tội phạm…)
  4. Chữ ký không được có nội dung không lành mạnh, không được có nội dung phản động và nhạy cảm. Không chèn nhạc vào chữ ký. Ảnh chữ ký không khuyến khích sử dụng quá to
  5. Hình đại diện không được có nội dung không lành mạnh và nhạy cảm.
  6. Phần thông tin cá nhân không được có nội dung không lành mạnh và nhạy cảm.

  III. Qui định về bài viết:
  Trên diễn đàn và các chuyên mục sẽ có một số bài viết, các liên kết, ảnh... do các thành viên gửi lên, Diễn đàn HD Planet không giữ quyền điều khiển các nội dung này, do đó không chịu trách nhiệm về chúng. Tuy nhiên, Ban quản trị giữ quyền xoá hoặc sửa các bài do bạn gửi lên nếu nội dung của chúng đi ngược lại với các quy định của HD Planet . Để tránh những trường hợp đáng tiếc, các thành viên cần phải tuân thủ đúng những điều luật sau:
  1. Không gửi bài đả kích cá nhân, chửi tục, nói bậy, gây mất đoàn kết giữa các thành viên.
  2. Không gửi những bài viết vi phạm pháp luật Việt Nam. Không viết các bài viết không lành mạnh, không viết các bài viết liên quan đến tình dục hoặc chính trị. Không gửi bài kích động bạo lực và hô hào chiến tranh. Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không báo trước và có thể có các hình phạt cao hơn như ban tài khoản vĩnh viễn.
  3. Các bài viết phải có nội dung theo sát TÊN của chủ đề. Chủ đề được tạo phải phù hợp với nội dung diễn đàn, nội dung từng box hoặc chuyên mục. Bài viết phải có chính kiến. Những bài không đóng góp ý kiến phát triển bài thảo luận sẽ bị xử lý. Những bài thảo luận ngoài chủ đề sẽ tùy trường hợp mà xử lý.
  Nếu cần thiết thực hiện các vấn đề liên quan đến chủ đề như di chuyển, xoá, đổi tên, bạn phải gửi tin nhắn cho mod hoặc admin điều hành chuyên mục đó.
  4. Không sử dụng những từ ngữ xưng hô quá suồng sã, thiếu tôn trọng nhau.
  5. Không gửi cùng một bài sang 2 chủ đề khác nhau. Không gửi cùng một chủ đề nhiều lần ở nhiều một hoặc nhiều chuyên mục khác nhau.
  6. Các thành viên có quyền giới hạn những người được phép vào tham gia thảo luận cùng chủ đề do mình lập ra. Các bài cố tình gây rối sẽ được xóa hoặc di chuyển nếu thành viên yêu cầu.
  7. Bài viết copy từ nơi khác phải ghi rõ xuất xứ của chúng. Nếu bài viết copy không nhận được sự đồng ý của tác giả sẽ được ban điều hành và ban quản trị xử lý.
  8. Không gửi kèm hình cho bài viết nếu hình đó không có tác dụng minh hoạ. Không được post nhưng bài viết mang tính quảng cáo, kinh doanh đa cấp.
  9. Để hỏi hoặc đặt vấn đề thảo luận, bạn nên ghi tiêu đề cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem bài viết. Ghi tiêu đề cụ thể sẽ giúp cho bạn được trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn. Moderator quản trị box có quyền sửa lại tiêu đề nếu nó không gợi tả và không phù hợp.
  10. Không gửi bài toàn viết bằng font chữ hay màu sắc gây khó khăn khi đọc. Moderator có quyền xóa hoặc sửa lại tùy trường hợp.
  11. Các bài viết phải dùng Tiếng Việt phải dùng Tiếng Việt có dấu, các bài viết bằng tiếng Việt không dấu sẽ bị xóa hoặc được Moderator sửa lại tùy trường hợp.
  12. Hạn chế viết tắt, không viết theo ngôn ngữ @ . Ví dụ: kHôNg, tHiCh, jì, Kái, Kje^u? nhu* tHe^' na`Y na`Y , v...v....
  13. Đây là nội quy chung, áp dụng cho tất cả các box, các chuyên mục lớn nhỏ của SPlanet. Các điều hành viên có thể sẽ lập nội quy riêng cho chuyên mục mình nhưng sẽ chỉ là bổ sung cho nội quy này.
  14. Không được giả mạo thành viên trong Ban quản trị, không được giả các thông báo của Ban quản trị. Tùy trường hợp sẽ có những hình thức xử lý khác nhau.

  Lưu ý: Nếu bài viết chưa xét rõ mức độ vi phạm và đã được điều hành viên xử lý, nhưng theo thành viên là không thỏa đáng thì có thể liên hệ với admin để được trả lời cụ thể. Trả lời của hội đồng ban quản trị là quyết định cuối cùng.

  IV. Quy định về Avatar và chữ ký
  1. Avatar upload lên HD Planet không đc có nội dung xấu, các hình ảnh đồi trụy hoặc mang tính sỉ nhục người khác
  2. Chữ ký: Không đc viết nội dung trái quy định như trong bài viết, hình ảnh trong chữ ký chỉ giới hạn trong chiều rộng và chiều cao là 450X300 pixel.Không chèn nhạc vào chữ ký làm ảnh hưởng tới bài viết.
  Mọi hình ảnh khác nếu vượt quá kích cỡ sẽ bị nhắc nhở, nếu vẫn không thay đổi sẽ bị xóa. Mong các bạn làm theo đúng nội quy

  NOTE: HD Planet có trách nhiệm lưu giữ thông tin truy cập của thành viên và sẽ chuyển cho các cơ quan chức năng khi nhận thấy cần thiết hoặc khi được yêu cầu.
  BQT

  Bài viết mới nhất cùng chủ đề:

 2. Bình Luận Bằng Facebook